Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tư vấn cập nhật iOS 8 cho iPhone 4 có được hay không

Tư vấn cập nhật iOS 8 cho iPhone 4 có được hay không

Có cập nhật được iOS 8 cho iPhone 4 hay không?

Đúng một tuần sau sự kiện công nghệ ra mắt những sản phẩm công nghệ mới nhất của Apple chạy trên nền iOS8, ngày 17/9 các phiên bản của iOS 8 dành cho iPhone, iPod và iPad đã lần lượt được cập nhật. Nhiều người dùng đã nhanh chóng cập nhật phiên bản phần mềm mới, và ngay lập tức đã gặp phải vô số lỗi khiến người dùng dở khóc dở cười cố gang quay trở về phiên bản iOS 7 trước đó. Ngay sau đó Apple đã cho ra các bản sửa lỗi, và đã hoạt động bình thường trên các thiết bị của mình. Người dùng các sản phẩm cũ như iPhone 4 thắc mặc liệu có thể lên iOS 8 cho iPhone 4 được không, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mặc đó.

Xem thêm:
Bảng giá iPhone 4 mới nhất tại Truesmart Hà Nội
Bảng giá thay màn hình iPhone 4/4s/5/5s/6/6s/plus zin chính hãng tại Truesmart
Bảng giá thay pin iPhone 5/5s/6/6s/plus tại Hà Nội và HCM

iOS 8 được thiết kế đi cùng với thế hệ iPhone 6, cũng như các đời hệ điều hành trước đây các thiết bị cũ khi sử dụng hệ điều hành mới đều hoạt động chậm hơn. Về mặt kĩ thuật, khi Apple ra một phiên bản hệ điều hành mới, người dùng có thể cập nhật thiết bị của mình bằng hai cách đơn giản. Một là sử dụng cập nhật qua kết nối wifi và hai là sử dụng iTunes bản mới nhất thông qua kết nối với máy tính. Tuy nhiên với iPhone 4 lại khác, bạn không thể lên iOS 8 cho iPhone 4 được. Dưới đây là danh sách các thiết bị có thể cập nhật lên iOS 8:

Cái nào mới không phải bao giờ cũng là tốt nhất, đặc biệt là với các thiết bị đời cũ. iOS 8 có thể hoạt động hoàn hảo với iPhone 6 và iPhone 6 Plus,tuy nhiên với iPhone 5 và những chiếc điện thoại khác lại không hoàn hảo như vậy. Vậy tại sao lại không thể lên iOS 8 cho iPhone 4 được?

Trước hết là về cấu hình máy, iOS 8 yêu cầu cấu hình máy với RAM tối thiểu 1Gb trở lên và bộ nhớ còn trống là 5.8GB, và iPhone 4 chỉ được trang bị RAM 512Mb hoàn toàn không phù hợp. Ngoài ra Chip A4 trên iPhone 4 đã quá cũ kĩ, việc cập nhật lên iOS 8 là quá khả năng xử lý của chip A4. Các tính năng không thể được sử dụng hết đồng thời chạy các ứng dụng cũng không thể nào mượt mà như mong đợi.

Thứ 2 là về kích thước của màn hình, giao diện iOS 8 để phục vụ cho màn hình có kích thước rộng và dài hơn, trong khi màn hình iPhone 4 chỉ ở mức 3.5”, tương tự iPhone 4S, người dùng sẽ bị rối mắt vì các biểu tượng do kích thước màn hình nhỏ hơn, các điểm tiếp xúc sẽ nhỏ hơn khiến việc thao tác trên máy cũng gặp khó khăn.

Thứ 3 đó chính là việc sử dụng hệ điều hành mới không tương thích còn khiến máy hoạt động không hiệu quả, nhanh chai pin và hiệu hệ quả khác.

iOS 8 thay đổi một chút về giao diện, nhưng cái mà Apple hướng đến là gia tăng mức độ tương tác giữa các thiết bị di động và máy tính của mình. Nhưng cũng đừng ham vào các lời quảng cáo vì đôi khi những tính năng hữu ích thật nhưng lại không cần thiết đối với bản thân người dùng. Mặc dù không thể lên iOS 8 cho iPhone 4, nhưng nhiều diễn đàn và các chuyên gia cũng khuyên người dùng không nên cập nhật iOS 8 cho iPhone 4S với cùng những lý do ở trên. Hài lòng với hệ điều hành đang dùng với hiệu suất xứng đáng với cấu hình hoặc đổi một chiếc điện thoại đời mới phù hợp với nhu cầu bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *