Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Sử dụng Tinyumbrella cho iOS 7 để lưu SHSH trên iPhone

Sử dụng Tinyumbrella cho iOS 7 để lưu SHSH trên iPhone

Sử dụng ứng dụngTinyumbrella cho iOS 7 trên iPhone

SHSH được coi là giấy thông hành khi bạn restore firmware cho iPhone cũng như các thiết bị cầm tay của Apple. Tuy nhiên, khi bạn cập nhật bản firmware mới đồng thời bản firmware cũ sẽ bị khóa lại. Điều này sẽ khiến chiếc iPhone của bạn gặp rắc rối nếu như bản firmware mới chưa hoàn thiện hoặc bị lỗi vì vậy sẽ không thể quay lại bản firmware cũ.

Có thể nói iOS 7 là bản Firmware tương đối hoàn thiện và đầy đủ nhất, nó là kết của tích cực của một sự thay đổi không chỉ ở giao diện bên ngoài mà còn ở hệ thống bên trong giúp cho người dùng có thể hiểu được thông tin ngay từ cái nhìn đầu tiên và thực hiện các thao tác ít và dễ dàng hơn. Vì vậy việc lưu SHSH phiên  bản này là rất cần thiết đối với những ai đang sở hữu thiết bị di động của nhà Apple. Có 2 cách để có thể Restore về bản firmware trước đó mà không cần thông qua server của Apple là sửa file hosts trong máy tính và sử dụng phần mềm TinyUmbrella cho iOS 7.

Để giảm bớt gánh nặng cho người dùng trong những tình huống này, Semaphore đã phát triển phần mềm Tinyumbrella 7.12.00 mới nhất để giúp những tín đồ của Apple có thể lưu và khôi phục lại thiết bị jailbroken về firmware trước đó bằng việc tạo một mini server mới trong máy tính và lưu SHSH vào. Khi cần chỉ cần kết nối thiết bị, chọn bản firmware cần thiết và restore lại.

Ưu điểm của Tinyumbrella:

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
  • Có thể sử dụng iTunes để restore lại trong trường hợp máy chủ gặp sự cố

Nhược điểm: Không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy SHSH blobs vì Apple chỉ giới hạn 1 khoảng thời gian cập nhật cụ thể. Lúc này, Tinyumbrella sẽ hiện thông báo và bạn phải jailbreak lại thiết bị của mình.
Để tải Tinyumbrella 7.12.00 bạn truy cập link sau :

  1. Dành cho Macbook OS X: http://cache.firmwareumbrella.com/downloads/TinyUmbrella-7.12.00.app.zip
  2. Dành cho Window: http://cache.firmwareumbrella.com/downloads/TinyUmbrella-7.12.00.app.zip

Cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella:

Sau khi tải và cài đặt TinyUmbrella trên máy tính của bạn, khởi động phần mềm đồng thời kết nối thiết bị di động với máy tính qua cổng USB.

Chọn tab Advanded –> chọn địa chỉ để lưu SHSH –> tick vào các ô khoanh đỏ –> click save Alls SHSHs để hoàn tất quá trình lưu.

Để Restore lại bản firmware đã lưu:

Đầu tiên kết nối thiết bị với máy tính và khởi động Tinyumbrella

Chọn thiết bị của bạn –> chọn bản firmware cẩn restore –> click vào Start TSS Server 

Sau đó khởi động iTunes lên –> chọn biểu tượng điện thoại –> click vào Restore iPhone đồng thời nhấn giữ phím Shift hoặc phím Option.

Khi đó sẽ có 1 hộp thoại hiện lên yêu cầu chọn vị trí bản firmware đã lưu –> Open và hoàn thành việc restore.


Có thể nói Tinyumbrella là một ứng dụng tuyệt vời giúp cho bạn lưu cũng như khôi phục lại các bạn firmware cũ một cách đơn giản nhất mà bất kì ai cũng có thể làm được cho thiết bị iOS 7 của mình. Hy vọng những ai đọc bài viết này đều có thể thấy được những tiện ích của Tinyumbrella đòng thời ứng dụng nó một cách hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *