Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S6 hao pin

Khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S6 hao pin

Một số cách khắc phục tình trạng hao pin trên Samsung Galaxy S6

Việc sử dụng điện thoại lâu ngày thường có hiện tượng hao pin trên hầu hết các sản phẩm. Điều này cũng không ngoại lệ với chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6. Chúng ta hãy tìm hiểu tại sao Samsung Galaxy S6 hao pin và cách khắc phục hiện tượng này.

1.     Thực trạng hao pin trên Samsung Galaxy S6

Qua một vài ngày sử dụng Samsung Galaxy S6 trên phiên bản chính hãng chúng tôi đã nhân thấy được một điều rằng nếu để máy qua đêm mà không sử dụng bất cừ ứng dụng nào chạy ngầm, các chế độ về wifi, GPS, NFC, mạng di động, mạng định vị đều được tắt hết thì sáng hôm sau máy vẫn bị tụt đến 7 % . Hiện tượng hao pin này khiến người tiêu dùng cảm thấy khó chịu và tìm nhiều cách khắc phục.

Không chỉ vậy, khi sử dụng Samsung Galaxy S6 chúng ta cũng cảm thấy pin trên máy cũng thường hay rơi vào tình trạng hết pin nhanh chóng mặc dù pin mới được sạc đầy 100% pin xong khi sử dụng  sau 3 tiếng đồng hồ ở các thao tác bình thường thì máy chỉ còn 50% pin. Tuy nhiên, sau mốc này thì máy sẽ nhanh chóng hết pin dù bạn sử dụng ít đi rất nhiều.

2.     Các biện pháp hạn chế hao pin trên Samsung Galaxy S6

Để có thể hạn chế được việc hao pin trên Samsung Galaxy S6 thì chúng ta nên thực hiện một số cách sau đây:

Kiếm soát dung lượng tiêu thụ pin: Nếu kiểm soát được dung lượng pin tốt thì tất nhiên dung lượng pin ở trên máy sẽ hoạt động tốt hơn. Đồng thời người tiêu dùng cũng biết được các hoat động nào gây lãng phí pin mà không cần thiết sử dụng đến. Để làm được điều này, chúng ta hãy sử dung phần mềm mang tên là Greenify. Việc sử dụng phần mềm này khá đơn giản: Vào mục Settings và vào tiếp mục Battery > Battery Usage.  Tại đây bạn sẽ biết được ứng dụng nào gây tốn pin dù là đang để chế độ chạy ngầm đi nữa.

Sử dụng phần mềm quản lý Pin

Vô hiệu hóa ứng dụng không cần thiết: Có một số ứng dụng được cài đặt sẵn ở trên Samsung Galaxy S6 nhưng vẫn làm cho máy bị hao pin một cách nhanh chóng. Vì vậy để hạn chế hao pin tốt hơn hết chúng ta hãy vô hiệu hóa các ứng dụng đó đi. Việc vô hiệu hóa được thực hiện như sau: Vào mục Settings, sau đó chọn tiếp mục Applications, tiếp theo chọn Application Manager và chọn tab All để tìm ứng dụng mà bạn muốn vô hiệu hóa bằng cách chọn sang chế độ Disable của ứng dụng đó.

Vô hiệu hóa các ứng dụng

Sử dụng tính năng tiết kiệm pin:: Trên Samsung Galaxy S6 được cài đặt các chế độ tiết kiệm pin mang tên là Power saving và Ultra power saving. Với chế độ Power saving thì máy được tiết kiệm bằng cách hạn chế độ sáng màn hình, còn với Ultra power thì nó chuyển hẳn màn hình về chế độ đen trắng. Vì vậy, bạn hãy tận dụng 2 chế độ này để làm cho pin được tiết kiệm và tránh bị hao pin một cách vô ích. Bận chế độ này bằng cách: Vào mục Settings, chọn tiếp Battery

Chế độ tiết kiệm pin trên 

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu và biết được Samsung Galaxy S6 bị hao pin. Với hiện tượng này, chúng tôi đã đưa đến cho các bạn một số giải pháp giúp cải thiện tình trạng hao pin này. Hi vọng các bạn có thể áp dụng để tránh hiện tượng máy bị hết pin nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *