Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Note 5

Hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Note 5

Hướng dẫn cách sử dụng cho điện thoại Samsung Galaxy Note 5

Không còn có gì phải băn khoăn về cách sử dụng Samsung Galaxy Note 5, các bạn sẽ được tiến hành hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Note 5 cơ bản theo chuẩn sách nhất, hãy tham khảo bài viết này nhé.

 – Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 là một dòng sản phẩm mới của hãng sản xuất Samssung, người tiêu dùng hiện nay đã có thể tiến hành tải về hướng dẫn cách sử dụng Samsung Galaxy Note 5 nhưng chỉ có hỗ trợ với hai ngôn ngữ chính là Anh và Đức, cũng chính vì thế cho nên đối với những người tiêu dùng Việt Nam thì điều này gây ra khá nhiều khó khăn. Vì thế bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng Samsung Galaxy Note 5 hiệu quả hơn.

1. Chức năng của những thiết kế trên Samsung Galaxy Note 5:

Thiết kế Samsung Galaxy Note 4

Thiết kế Samsung Galaxy Note 5

Để có thể có hiểu biết về cách sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note 5 này thì các bạn có thể thực hiện quan sát hình trên và tiến hành đối chiếu với thiết bị của mình. Những phím cứng vật lý như phim tăng giảm âm lượng,phím  home, phím nguồn, nút tiến hành tùy chọn và quay trở về là những phím co bản mà bạn nên làm quen trước tiên khi sử dụng.

– Nút nguồn: có chức năng tắt/bật chiếc điện thoại.

– Phím Home: quay trở về màn hình menu chính.

– Âm lượng: thực hiện điều chỉnh tăng/ giảm mức âm lượng (nghe nhạc, cuộc gọi điện thoại, chuông gọi đến,..)

2. Tìm file nhận được từ Bluetooth trên Samsung Galaxy Note 5:

 – Không như những dòng thiết bị điện thoại cơ bản khác, phiên bản ROM Android 4.4.4 KitKat của điện thoại Samsung Galaxy Note 5 không có file thư mục bluetooth và trong mục thiết lập cài đặt cũng vậy, không có tích hợp tùy chọn đường dẫn file vào thư mục lưu theo ý muốn của người dùng, vì vậy các tập tin nhận được qua thiết bị bluetooth được nằm ở thư mục có tên “Download”.

3. Kích hoạt tính năng chạy đa nhiệm cửa sổ Multi Window:

Tính năng đa nhiệm trên Galaxy Note 4

Tính năng đa nhiệm trên Samsung Galaxy Note 5

 – Họat động đa nhiệm cửa sổ giúp cho người tiêu dùng có thể thực hiện thiết lập nhanh chóng những cài đặt cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5.

 – Bạn chỉ cần thực hiện kéo thanh Notification Bar xuống và kích chọn icon biểu tượng tương ứng trên thanh công cụ Toggles Bar.

Thu nhỏ kích thước màn hình Galaxy Note 4

Thu nhỏ kích thước màn hình Samsung Galaxy Note 5

 – Bạn có thể tiến hành thu nhỏ các ứng dụng để hoạt động đa nhiệm bằng cách thực hiện vuốt tay từ góc bên (trái/ phải) trên của màn hình xuống là được. Sau đó hãy tinh chỉnh kích thước bằng cách nhấn vào cái iconbiểu tượng có hình tròn. Nếu chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5 chính hãng thì việc làm các thao tác trên sẽ rất đơn giản.

4. Hướng dẫn sử dụng bút S-Pen trên Samsung Galaxy Note 5:

Sử dụng bút S-Pen trên Galaxy Note 4

Sử dụng bút S-Pen trên Samsung Galaxy Note 5

Bạn chỉ cần thực hiện truy cập vào trong mục S Note trên bộ phận màn hình và tiến hành những việc ghi chú với cây bút cảm ứng S-Pen thông minh. Với bút cảm ứng S-Pen bạn có thể:

– Thực hiện tổ chức ghi chú công việc cho hợp lý, gọn gàng cùng sự kết hợp ứng dụng cảm ứng S Note.

+ Trong thư mục > chọn Sổ > rồi chọn Trang > thực hiện Ghi chú trên ứng dụng S-Pen. Bạn có thể dùng ứng dụng đó kết hợp với bút cảm ứng S-Pen để thực hiện  ghi chú những thông tin tài liệu cần thiết.

+ Để tạo một thư mục: nhấn vào chọn nút S Note ở gó bên trái trên màn hình > rồi nhấn chọn “Tất cả”. Tại đây các bạn có thể thực hiện nhấn vào trong mục menu, chọn “Tạo thư mục mới”.

+ Tiến hành tạo thư mục mới: nhấn vào trong dấu cộng (+) ở vị trí góc bên phải của màn hình.

Sử dụng bút S-Pen trên Galaxy Note 4

Sử dụng bút S-Pen trên Samsung Galaxy Note 5

– Sử dụng bút cảm ứng này như con chuột có thể thực hiện kéo thả và lựa chọn các tập tin trong những phần mềm ứng dụng như app Gallery hoặc app  My Files.

5. Chụp màn hình Samsung Galaxy Note 5:

Chụp màn hình Galaxy Note 4

Chụp màn hình Samsung Galaxy Note 5

Có khá nhiều cách để tiến hành chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy Note 5, các bạn có thể làm bằng những thao tác sau:

– Bấm giữ đồng thời 2 nút Home và nút Power đến khi nghe được âm thanh vang lên là hình ảnh đã được lưu lại thành công.

– Kích hoạt phần tính năng “Motion and Gesture” và sau đó thực hiện vuốt màn lên màn hình.

– Bấm và giữ phím ở trên thân bút cảm ứng S-Pen và chọm vào một điểm nào đó bất kỳ trên màn hình và lựa chọn chế độ chụp.

Tất cả những hình ảnh được chụp này sẽ lưu lại trong thư mục Gallery.

6. Cách chụp ảnh trên Samsung Galaxy Note 5:

– Bạn chỉ cần tiến hành mở ứng dụng Camera trên Samsung Galaxy Note 5, chọn cảnh chụp và ấn biểu tượng chiếc máy ảnh trên màn hình là được.

Tự xướng bằng cảm biến đo nhịp tim

Tự xướng bằng cảm biến đo nhịp tim

– Bạn có thể tiến hành chụp ảnh tự xướng trên chiếc camera này bằng cảm biến để đo nhịp tim.

– Chụp ảnh với giọng nói bằng những lệnh rất đơn giản như Smile, Cheese, Capture, Shoot điện thoại sẽ tự động kích hoạt chụp ảnh ngay, nhưng với tính năng này chỉ có hỗ trợ điều khiển giọng nói bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

  Như vậy các bạn đã có thể nắm bắt được cách sử dụng một số các phần mềm ứng dụng cũng như các tính năng trên điện thoại Samsung Galaxy Note 5. Bên cạnh sự nghiên cứu của chính bạn thì chúng tôi hy vọng những cách sử dụng trên cũng phần nào có thể giúp ích cho bạn sử dụng hiệu quả hơn chiếc Samsung Galaxy Note 5 của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *