Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn cách restore iPad Pro theo chuẩn Apple

Hướng dẫn cách restore iPad Pro theo chuẩn Apple

Cách restore iPad Pro

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng nhận thấy chiếc iPad Pro của mình chạy chậm hơn so với thường lệ và có những lúc xảy ra hiện tượng lag, giật. Hoặc cũng có khi chiếc tablet của họ bất chợt bị treo máy. Đó là lúc họ sẽ cần đến thao tác restore iPad Pro.

  • Giới thiệu về restore

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm restore. Đây là thao tác đưa phần mềm của máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, do đó sẽ xóa sạch mọi dữ liệu có máy, không làm ảnh hưởng gì đến phần cứng. Thông thường, khi gặp phải một trong số những trường hợp sau đây thì người dùng sẽ phải tiến hành restore máy:

– Tốc độ xử lý của máy giảm sút đáng kể so với bình thường, hay xảy ra hiện tượng lag, giật. Đây là hậu quả của việc máy bị đầy bộ nhớ sau một thời gian dài sử dụng (do người dùng cài đặt và sử dụng quá nhiều ứng dụng, đồng thời những ứng dụng này lại phát sinh thêm dữ liệu mỗi lần khởi chạy).

– Máy gặp lỗi phần mềm (do mạng trục trặc khi cập nhật phần mềm, hoặc khi người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm) khiến cho máy bị treo.

Chơi game trong thời gian dài sẽ phát sinh thêm nhiều dữ liệu lưu trữ trong bộ nhớ, qua đó ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

  • Cách restore iPad Pro

Như đã đề cập ở trên, việc restore máy sẽ khiến cho mọi dữ liệu lưu trữ trên iPad Pro bị xóa sạch, vì vậy người dùng cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành.

Có 3 cách thông dụng để restore iPad Pro như sau:

Cách 1: Restore trong phần Cài đặt

Bạn hãy vào Cài đặt –> Cài đặt chung –> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt. Sau đó chờ một lúc để máy tiến hành restore.

Cách 2: Restore bằng iTunes

Để restore máy bằng iTunes thì tất nhiên là chiếc máy tính của bạn phải được cài đặt iTunes rồi. Bạn có thể tải về chương trình này tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

– Đảm bảo chiếc iPad Pro của mình đang ở mức pin >50% để tránh việc máy không đủ dung lượng pin trong quá trình thực hiện

– Kết nối iPad Pro với máy tính, rồi mở iTunes lên để chương trình nhận diện iPad Pro. Một biểu tượng có hình chiếc iPad sẽ hiện lên khi quá trình nhận diện thành công. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng này.

– Kế tiếp bạn chọn Summary -> Chọn Restore iPad. iTunes sẽ tự động tải về hệ điều hành iOS mới nhất của Apple dành cho iPad Pro và tiến hành khôi phục máy. Bạn chỉ cần đợi một lúc và sau đó tận hưởng thành quả. Có một điều bạn cần phải lưu ý đó là nên tránh những tác động vào iPad Pro, dây cáp hay máy tính khiến việc kết nối bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến việc restore.

Cách 3: Restore bằng phím cứng và iTunes

Thao tác này sẽ cần thiết khi chiếc iPad Pro của bạn đang bị treo hoặc không lên màn hình, không thể truy cập vào màn hình chính được. Bạn sẽ thực hiện như sau:

– Trên máy tính, bạn mở iTunes, rồi kết nối iPad Pro / iPad Air với máy tính.

– Chuyển iPad Pro về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ cùng lúc phím home và phím nguồn trong vòng 10 giây, sau đó thả nút nguồn và vẫn tiếp tục giữ nút home trong khoảng 10 giây nữa cho đến khi iTunes hiện lên thông báo đã nhận diện được iPad.

– Nhấn OK để iTunes tiến hành khôi phục phần mềm cho iPad Pro.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc một vài cách phổ biến để restore iPad Pro. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPad Pro của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *