Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách root Sony Xperia C4

Cách root Sony Xperia C4

Hướng dẫn thực hiện cách root Sony Xperia C4 đơn giản

Điện thoại Sony Xperia C4 là một sản phẩm di động cao cấp của hãng điện thoại Sony đã chính thức ra mắt khá lâu. Điện thoại Sony Xperia C4 sở hữu các tính năng mà nhiều dòng sản phẩm di động cao cấp hiện nay không có như tính năng chống bám bụi, chống thấm nước…Nhưng trên một dòng điện thoại thông minh như vậy thì các bạn cần phải thực hiện root điện thoại Sony Xperia C4 thì mới khám phá hết được những tính năng trên chiếc điện thoại smartphone cao cấp này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách root Sony Xperia C4 nhanh nhất có thể để các bạn thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách root điện thoại Sony Xperia C4

 –  Để tiến hành root chiếc điện thoại Sony Xperia C4 thì thiết bị của bạn phải được Unlocked bootloader. Và bài viết hướng dẫn cách root điện thoại Sony Xperia C4 này sẽ ứng dụng cho những dòng sản phẩm sử dụng phiên bản ứng dụng Firmware 10.1.A.1.350 với các dòng phiên bản khác thì cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện:
 + Chuẩn bị thì một chiếc điện thoại Sony Xperia C4 với mưac pin tối thiểu phải trên 70 %.
+ Các bạn thực hiện tải về máy tính 2 file tập tin sau đây: “Modified CF-Auto-Root kernel” và ” Insecure stock kernel”.

+ Sau đó thì kích hoạt chế độ USB Debugging cho chiếc điện thoại Sony Xperia C4 để kết nối với máy tính cá nhân: Vào mục Settings -> chọn Applications -> sau đó chọn Development -> thực hiện USB debugging.

Cài đặt Sony Xperia C4

 –  Các bạn cần thực hiện sao lưu lại toàn bộ thông tin dữ liệu trên chiếc điện thoại của mình lại nếu không khi  tiến hành root hệ thống sẽ xóa hết những thông tin dẽ liệu bạn lưu trữ và ứng dụng bạn cài đặt cho máy. Sau khi chuẩn bị các bước root cho điện thoại Sony Xperia C4 các bạn có thể dùng phần mềm ghi âm cuộc gọi điện thoại cho Sony Xperia C4.
Bắt đầu quá trình tiến hành root cho điện thoại Sony Xperia C4:

 –  Bước thứ 1: Sau khi các bạn đã tải về 2 file tập tin ở trên, thì sẽ thực hiện đổi tên lần lượt các file tập tin đó thành mkernel và skernel như hình sau:

Đổi tên 2 file tải về trên Sony Xperia C4 

 –  Bước thứ 2: Trong quá trình thực hiện Unlock bootloader máy thì bạn sẽ tiến hành tạo ra một file thư mục chứa ” fastboot”. Bạn hãy copy 2 tfile hư mục vừa được đổi tên ở trên đây vào trong file thư mục này.
 –  Bước thứ 3: Khởi động Sony Xperia C4 vào chế độ “fastboot mode” bằng cách thực hiện nhấn giữ phím volume up trên chiếc điện thoại trong khi tiến hành kết nối với dây cáp USB.
 –  Bước thứ 4: Khi chiếc điện thoại của bạn  đãkhởi động vào tràn thái fastboot thì trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ với dòng lệnh  như sau “Command Prompt| và các bạn sẽ điều hướng tới fime thư mục “fastboot” ở trên.
 –  Bước thứ 5: Từ trong mục cửa sổ “Command Prompt” bạn sẽ tiến hành nhập dòng lệnh như sau:
“fastboot flash boot mkernel.img”
“fastboot reboot”
Sau khi thực hiện nhập xong thì các bạn nhấn vào enter trên máy tính.

 –  Bước thứ 6: Khi các bạn nhấn vào nút enter xong thì chiếc điện thoại Sony Xperia C4 sẽ tiến hành khởi động lại và mất khoảng time 10 giây để có thể khởi động lại. Lúc này thì các bạn sẽ tiến hành tháo thiết bị không kết nối với máy tính nữa, và các bạn hãy ấn và giữ đồng thời cả 2 phím volume up và phim volume down đến khi chiếc điện thoại Sony Xperia C4 rung lên khoảng 3 lần để tắt đi nguồn của thiết bị.

Tiến hành Root Sony Xperia C4 

 –  Bước thứ 7: Sau khi thiết bị di động đã tắt nguồn thì các bạn hãy kết nối lại với chiếc máy tính qua dây cápUSB và tiếp tục thực hiện đăng nhập vào chế độ “fastboot mode” khi giữ phím Volume up. Lúc này thì từ trên cửa sổ “Command Prompt” các bạn lại nhập lệnh:
“fastboot flash boot mkernel.img”
“fastboot reboot”
Sau đó thì đã nhấn enter giống ở trên.
 –  Bước thứ 8: Sau khi đã ấn enter thì điện thoại sẽ tắt nguồn và tự động khởi động một lần nữa. Sau đó thì các bạn tải về và cài đặt phần mềm ứng dụng Busybox từ cửa hàng Play Store theo đường link dẫn /system/xbin/.

Tiến hành Root điện thoại Sony Xperia C4 

Như vậy là hoàn tất các bước hướng dẫn root điện thoại Sony Xperia C4 không quá phức tạp mà lại rất đơn giản phải không nào. Giờ các bạn tha hồ tiến hành trải nghiệm sức mạnh của chiếc điện thoại smartphone Sony Xperia C4 này sau khi thực hiện root nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *