Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Sửa Sony Xperia Z3 lỗi 3g

Sửa Sony Xperia Z3 lỗi 3g

Hướng dẫn khắc phục lỗi không kết nối được 3G của Sony Xpperia Z3

   Vào đầu năm 2013, hãng Sony đã công bố trên thị trường điện thoại một dòng sản phẩm mới: Sony Xperia Z3. Không phụ sự kỳ vọng của các tín đồ mê công nghệ, điện thoại Sony Xperia Z3 đã trở thành một dòng sản phẩm nổi bật với một sức hút lớn. Nhưng cũng như các dòng điện thoại smartphone khác, sau một quá trình sử dụng, Sony Xperia Z3 đã bắt đầu bộc lộ các nhược điểm. Ngoài những lỗi thường hay gặp phải như: kết nối mạng Wifibị gián đoạn thường xuyên, máy bị nóng bất thường hay điện thoại tự động khởi động lại thì dòng sản phẩm này của hãng Sony còn gặp thêm lỗi không vào được mạng 3G. Bài viết này sẽ trình bày cách khắc phục Sony Xperia Z3 không vào được 3G khi sử dụng mạng cho các bạn tham khảo.

 

 

Điện thoại Sony Xperia Z3

 –  Việc điện thoại Sony Xperia Z3 không thể vào được mạng 3G khiến cho thiết bị mất đi chức năng truy cập Internet mọi lúc mọi nơi. Khi mạng 3G trở thành một xu hướng hiện đại nhất và người tiêu dùng cần Sony Xperia Z3 như một công cụ làm việc hiệu quả thì hạn chế này cần phải tiến hành khắc phục nhanh chóng.

 –  Nếu người dùng điện thoại Sony Xperia Z3 gặp lỗi thiết bị không vào được mạng 3G, có thể làm theo cách sau:

 –  Đầu tiên, người tiêu dùng cần tiến hành kiểm tra lại xem thẻ sim đã được đăng ký/ được kích hoạt dịch vụ mạng 3G của nhà mạng thành công chưa.

 –  Sau đó, từ màn hình menu chính của Sony Xperia Z3, người dùng tiến hành chọn trong mục Settings (Cài đặt), tìm vào mục Xperia™ và thực hiện chọn Cài đặt Internet. Với một số điện thoại Sony Xperia Z3 là hàng xách tay thì người sử dụng có thể tiến hành tìm đường dẫn: Từ mục Settings vào chọn “Wireless & networks” tiếp tục chọn “Mobile networks”.

Cài đặt mạng 3G cho điện thoại Sony Xperia Z3

 –  Ở trong mục “tên điểm truy cập – Access Point Names (APN)” “trong mục Cài đặt Internet”, người tiêu dùng phải thực hiện nhập tên cấu hình tương đương với cấu hình nhà mạng cung cấp dịch vụ kết nối 3G (mạng Viettel, mạng Vinaphone, mạng Mobifone,…) Người sử dụng lấy cấu hình khi thực hiện 2 cách sau: hoặc tiến hành tìm trên mạng hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài của nhà mạng để nghe hướng dẫn về cách lấy cấu hình qua tin nhắn điện thoại.

Chọn chỉnh sửa điểm truy cập

Tùy chỉnh điểm truy cập

Chọn và nhập tên nhà mạng của sim 3G 

 –  Cụ thể: Nhà mạng Viettel có cấu hình mạng 3G là v-internet, của mạng Vinaphone là m3-world, Mạng Mobifone là m-wap, VietnaMobile là Internet, … Trong các mục khác (Username, Password) thì điền vào MMS hoặc có thể  để trống.

Nhập cấu hình và các thông tin liên quan

 –  Cuối cùng, người sử dụng lưu lại cấu hình của nhà mạng và quay lại trong mục “Access Point Names” và chọn cấu hình APN  rồi tiến hành kết nối mạng 3G trên điện thoại Sony Xperia Z3. Lúc này điện thoại đã vào được mạng 3G với một tốc độ khá nhanh và tương đối ổn định.

 –  Như vậy, điện thoại Sony Xperia Z3 không vào được mạng 3G là một nhược điểm thường xuyên hay gặp của dòng sản phẩm này. Việc hãng Sony đã quá nóng vội tung ra thị trường một dòng sản phẩm nhằm mang tính đột phá chính là nguyên nhân khiến cho điện thoại Sony Xperia Z3 không thu hút được khách hàng bền lâu. Mặc dù phương pháp khắc phục lỗi không kết nối được mạng 3G khá dễ dàng và hầu hết người tiêu dùng đều tự khắc phục được lỗi này tại nhà nhưng với nhiều người sử dụng, đây là một sự không hợp lý của một chiếc điện thoại smartphone vốn rất được kỳ vọng và mong chờ của khách hàng.    Hy vọng, ở các phiên bản điện thoại tiếp theo của hãng Sony sẽ có được chất lượng cao nhất và không phụ sự mong đợi của người tiêu dùng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *