Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Samsung Galaxy S6 Edge có chống nước không

Samsung Galaxy S6 Edge có chống nước không

Samsung Galaxy S6 Edge có chống nước không

Samsung mới cho ra đời 2 siêu phẩm smartphone thuộc dòng cao cấp đó là Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy S6 Edge. Khi dùng một chiếc smartphone nào, người ta cũng phải xem xét tới khả năng chịu đựng trước các tác động bên ngoài của nó như khả năng chống xước, khả năng chịu nước, bụi bẩn…để đảm bảo độ bền của sản phẩm. Vậy Samsung Galaxy S6 Edge có chống nước không? Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi cho bạn.

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge

1. Siêu phẩm Samsung Galaxy S6 Edge

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge có cấu tạo và trang bị phần mềm giống hệt nhau chỉ có điều S6 Edge có màn hình 2K QuadHD vát cong tại 2 cạnh máy – công nghệ mới nhất của Samsung. Thiết kế độc đáo này không chỉ tạo dáng vẻ mảnh mai, gọn gàng cho S6 Edge mà còn cho những trải nghiệm tuyệt vời trên màn hình bởi màn hình được “nổi” lên trên.

Thiết kế độc đáo của Samsung Galaxy S6 Edge

Không chỉ có thiết kế độc đáo, S6 Edge còn sở hữu cấu hình “khủng” với hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop), CPU 64-bit với 8 nhân, RAM LPDDR4 với dung lượng 3GB, bộ nhớ trong cao nhất là 128G, camera chính có độ phân giải 16 MP, camera phụ 5 MP. Với những thông số như trên, những fan của Samsung có thể yên tâm sử dụng siêu phẩm này với những tính năng tuyệt vời nhất.

2. Khả năng chịu nước của Samsung Galaxy S6.

Khi tung ra dòng sản phẩm S6, Samsung không hề tuyên bố rằng dòng sản phẩm này có khả năng chịu nước giống như Samsung Galaxy S5 hay S4 Active trước kia. 2 sản phẩm trước có khả năng chống nước rất cao theo tiêu chuẩn IP57 và IP67. Chỉ số IP cho biết Samsung Galaxy S5 có khả năng chống bụi nhất định và chịu được nước ở độ sâu từ 15cm đến 1m trong vòng 30 phút, còn S4 Active ngoài khả năng chịu nước như S5 còn có thể chống bụi hoàn toàn.

Tuy không được tuyên bố là có khả năng chịu nước hay chịu bụi, chiếc Samsung Galaxy S6 vẫn không tránh khỏi những màn thử nghiệm của nhóm TechSmart – nhóm những người yêu công nghệ chuyên thử độ bền của những chiếc điện thoại mới ra đình đám. Nhóm này đã cho chiếc smartphone mới nhất của Samsung ngâm trong nước rồi bấm đồng hồ. Điều đáng ngạc nhiên là Samsung Galaxy S6 Edge có thể chịu được tới 23 phút trước khi màn hình tắt hẳn. Sau đó, người ta lau khô và sạc pin lại thì chiếc điện thoại này đã lên màn hình và một số chức năng vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, dấu hiệu của việc ngấm nước vẫn còn xót lại trên máy, đặc biệt là ở camera.

Samsung Galaxy S6 bị ngâm trong chậu nước

Như vậy, Samsung Galaxy S6 Edge không có khả năng chống nước đạt chuẩn IP như S5 hay S4 Active nhưng khả năng chịu nước của nó cũng không phải loại tồi. Người dùng có thể yên tâm khi vô tình làm rơi siêu phẩm này xuống nước và nên nhanh chóng đưa nó vào tháo pin và sấy khô nếu như muốn nó còn tiếp tục phục vụ cuộc sống của mình.

Không tích hợp chức năng chống nước vào dòng S6, Samsung tuyên bố sẽ có một dòng điện thoại mới với đuôi Active tương tự như S4 Active trước kia. Theo đó, fan của Samsung hãy hy vọng vào khả năng chống nước của S6 Active và S6 Edge Active. Nhưng trước khi đón chào dòng Active, chúng ta hãy cẩn thận giữ gìn siêu phẩm đáng giá này, tránh mọi khả năng dính nước, dính bụi hay đánh rơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *