Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Nguyên nhân iPhone 5S không có Touch ID và cách cách phục

Nguyên nhân iPhone 5S không có Touch ID và cách cách phục

Vì sao iPhone 5S không có Touch ID?

iPhone 5S là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị công nghệ cảm ứng vân tay cảu Apple. Bên cạnh sự hiện đại và bảo mật tuyệt vời của nó thì lỗi cũng là một phần của công nghệ mới này. Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone 5S không có Touch ID thì chưa chắc là do lỗi của công nghê mới này đâu nhé.

1. Công nghệ Touch ID trên iPhone 5S

Công nghệ Touch ID

– Công nghệ cảm ững, cảm biến đã xuất hiện từ lau trong làng công nghệ. Đặc biệt, điện thoại di động thông minh hiên nay hầu hết đều đi theo hướng sử dụng công nghệ cảm ứng để mang lại sự tương tác thân thiện hơn với người dùng. Tuy nhiên, công nghệ cảm biến vân tay thì chỉ mới được nghiên cứu ở trên một số ít dòng máy, trong đó có iPhone 5S.

– Công nghệ cảm biến vân tay không chỉ dừng lại ở việc nhận hình dạng vân tay người dùng theo nhiều hướng mà còn dựa trên dòng điện chayjtreen lớp biểu bì của da tay. Touch ID được làm từ Silicon nguyên chất và được bảo vệ bằng mặt đá Saphire cứng và trong suốt. Do vậy, tuổi thọ của Touch ID sẽ ngang bằng với tuổi thọ của Thiết bị. Tuy nhiên, để bảo vệ tốt nhằm ngăn các lỗi không mong muốn với cảm biến vân tay, bạn nên sử dụng phím home ảo và bảo vệ cẩn thận nut home này.

2. Tại sao iPhone 5S không có Touch ID

Cảm biến vân tay là công nghệ mới mà Apple mới chỉ áp dụng cho iPhone 5S. Tuy iPhone 5S có nhiều điểm mới so với các phiên bản cũ và so với chiếc iPhone 5 thường nhưng điểm đặc biệt thường được dùng để phân biệt giữa iPhone 5S với các phiên bản khác và đặc biệt là với iPhone 5 thường chính là cảm biến vân tay. 

Khi iPhone 5S không có cảm biến vân tay, ngoài cảm biến vân tay bị lỗi thì có hai trường hợp xảy ra ở đây. Một là máy bạn chưa kích hoạt chế độ Touch ID. Hai là máy bạn không phải là iPhone 5S.

– Trường hợp thứ nhất, để kiểm tra xem máy đã kích hoạt chế độ Touch ID hay chưa. Bạn làm theo các bước như sau: Vào  Setting, General, chọn mục Passcode & Fingerprint, chọn Fingerprints để kích hoạt. Sau đó máy sẽ đưa ra hướng dẫn và người dùng chỉ cần ấn dấu vân tay ở nhiều góc đọ khác nhau để máy nhận dạng và ghi nhớ. Nếu cần bạn có thể đặt cả mật khẩu bằng Pascode song song.

Vào cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Passcode & Fingerprint.

–  Trường hợp thứ hai, để kiểm tra rất dễ. Bạn check số IMEI trong phần thông tin của máy (Vào  Setting, General, chọn About) và hộp đựng, và trên khe sim xem có trùng nhau không? Nếu trùng, bạn check số IMEI đó trên mạng sẽ có đầy đủ thông tin về máy và bạn sẽ biết máy bạn là iPhone 5S hay hàng dựng.

Vào  Setting, General, chọn About

Ngoài ra, dùng cách này bạn cũng có thể phân biệt đây là iPhone 5S hay là được thay dựng lên từ iPhone 5 thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *