Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mất bao lâu để sạc đầy pin cho iPhone 6s

Mất bao lâu để sạc đầy pin cho iPhone 6s

Mất bao lâu để sạc đầy pin cho iPhone 6s

Bạn đang tìm hiểu về chiếc smartphone cao cấp của nhà Apple iPhone 6s. Bạn đang quan tâm về vấn đề pin và bộ sạc pin của sản phẩm này. Bạn không biết những thông tin cần thiết tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Hãy yên tâm, bài viết iPhone 6s sạc bao lâu đầy sau đây sẽ giúp bạn điều đó! Hãy cùng theo dõi nhé.

Đầu tiên mình sẽ giới thiệu sơ lược về cấu tạo viên pin của iPhone 6s. Theo như Apple thì viên pin của dòng 6s này được trang bị theo công nghệ chuẩn pin Li-po, cùng với dung lượng pin là 1810 mAh. Với thiết kế mỏng, đẹp mắt, người dùng có thể thấy rằng nhà sản xuất không thể đặt một cục pin lớn vào máy được. Và đây cngx là một điểm hạn chế của iPhone 6s khi có dung lượng pin khá khiêm tốn.

+ Câu hỏi đầu tiên mà bất cứ người dùng nào cũng đặt ra khi lựa chọn cho mình một sản phẩm smartphone đó là phải mất bao nhiêu thời gian để pin đầy 100%?

Thì như các bạn đã biết, dòng iPhone 6s này có dung lượng pin 1810 mAh, một con số khá khiêm tốn, vì vậy nên thời gian sạc pin chắc chắn cũng không quá lâu. Chỉ cần 2 tiếng 3 phút là bạn đã sạc đầy iPhone của mình. Và bạn phải mất tới 15 phút cho 14% dung lượng pin của máy.

Thông thường, với bất cứ sản phẩm điện thoại nào mới mua về thì bạn đều phải sạc đủ 8 tiếng cho pin trong 3 lần sạc đầu tiên để kích hoạt pin mới và giúp pin hoạt động lâu dài hơn. Nhưng với công nghệ pin Li-po này thì bạn không cần phải phân biệt lần sạc đầu hay lần sạc thứ mấy nữa, mau về là có thể sạc pin một cách bình thường, thay vì sạc đủ 8 tiếng. Thời gian để máy đầy 32% dung lượng pin ban đầu là 30 phút.

+ Câu hỏi tiếp theo àm người dùng quan tâm đến pin của máy đó là cách làm thế nào để đẩy nhanh tốc độ sạc pin của iPhone 6s?

Theo một số mẹo sử dụng smartphone thì các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sạc của iPad để sạc cho iPhone, vì bộ sạc của iPad có công suất lớn hơn sẽ giúp cho iPhone sạc nhanh hơn. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích lắm vì nếu bạn thực hiện trong thời gian lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng hư hao pin và không phù hợp độ tương thích.

+ Có nên tắt nguồn khi sạc pin?

Đây là một câu hỏi khá quen thuộc của người sử dụng smartphone. Theo ý kiến của các chuyên gia thì điều này rất tốt cho iPhone. Vì khi tắt máy, mọi ứng dụng của bạn đã được tắt kể cả những ứng dụng chạy ngầm. Vừa tốt cho máy vừa sạc nhanh hơn, tránh được tình trạng vừa nạp vừa xả!

+ Có nên sạc iPhone qua cổng USB máy tính?

Đây cũng là một câu hỏi nữa, khá thú vị. Bất cứ người dùng nào cũng đã từng sạc pin cho iPhone bằng cách kết nối qua cổng USB máy tính. Nhưng điều này không hề tốt đối với iPhone bạn nhé. Nên hạn chế vì dòng điện được sạc qua máy tính rất yếu và chậm. Cách tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng bộ sạc của iPhone và cắm trực tiếp vào ở cắm điện. Như vậy sẽ bảo vệ đươcj tuổi thọ của iPhone.

+ Một số lưu ý dành cho bạn khi sạc pin:

. Dùng sạc chính hãng, không sử dụng những loại sạc hàng lô, không đảm bào chất lượng, dễ gây hư hỏng cho pin, thậm chí là cháy pin của thiết bị.

. Một tuần sử dụng bạn nên xả pin một lần vì sau một thời gian sử dụng, pin cũng phải cần có thời gian nghỉ ngơi nên tốt nhất bạn nên giữ cho mình thói quen xả pin hằng tuần, để có thể giữ được tuổi thọ cao nhất cho pin của mình.

. Khi iPhone của bạn thông báo dung lượng pin còn quá thấp hoặc báo là sắp hết pin thì người sử dụng cần sạc pin càng sớm càng tốt. Tốt nhất không nên để tình trạng sụp nguồn xảy ra thường xuyên vì điều này không tốt cho pin lắm.

. Một số thông tin hay khuyên bạn rằng không được sạc iPhone qua đêm vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đế tuổi thọ của pin, gây chai pin, nhưng bạn yên tâm, iPhone 6s có tính năng tự động ngắt sạc khi pin đầy 100% nên bạn có thể sạc pin qua đêm mà không cần phải lo lắng bị chai pin nữa.

. Trong khi sạc điện thoại không nên nghe hoặc nhận điện thoại, điều này vừa nguy hiểm cho bạn mà vừa làm hại máy. Vì khi sạc pin, máy đang rất nóng, cộng thêm sóng điên jtuwf từ những cuộc gọi sẽ làm pin dễ bị cháy nổ. tốt nhất bạn hãy rút sạc ra để nghe điện thoại rồi hãy tiếp tục sạc pin sau.

Bài viết vừa rồi mình đã cung cấp khá nhiều thông tin về pin, cách sạc cũng như một số lưu ý mà bạn cần phải biết khi sử dụng iPhone 6s. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *