Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Khắc phục tình trạng iPhone 5s không lên nguồn

Khắc phục tình trạng iPhone 5s không lên nguồn

iPhone 5s không lên nguồn?

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải hiện tượng iPhone 5s không lên nguồn. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân iPhone 5s không lên nguồn

iPhone 5s không lên nguồn có thể là do những nguyên nhân sau:

– Do máy hết pin: Điện thoại di động duy trì hoạt động nhờ nguồn năng lượng là pin. Vì vậy nếu máy đã hết pin thì dễ hiểu là nó không thể lên nguồn được. Hiện tượng này thường xảy ra khi người dùng nghe nhạc qua đêm và ngủ quên lúc nào không biết, trong khi máy vẫn phát nhạc cho đến khi hết pin.

– Do máy bị lỗi phần mềm: Phần mềm của máy bị lỗi khi người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích, đặc biệt là đối với những chiếc iPhone 5s đã jailbreak (người dùng đã jailbreak máy thì hay cài đặt ứng dụng từ kho Cydia – kho ứng dụng ngoài không phải thuộc Apple).

– Do phần cứng của máy đã bị hỏng: Một hoặc một vài linh kiện của máy như pin, IC nguồn, cáp màn hình…  có thể đã bị hỏng. Đây là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rớt máy xuống đất, để máy rớt vào nước hoặc va đập với vật nặng.

iPhone 5 không lên nguồn có thể do bị rớt vào nước.

Khắc phục tình trạng iPhone 5s không lên nguồn

Khi iPhone 5s không lên nguồn, người dùng hãy thử khắc phục bằng những giải pháp sau:

– Cách 1: Sạc pin cho iPhone 5s. Nếu máy chỉ đơn thuần là bị hết pin thì việc sạc pin cho máy sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề.

– Cách 2: Sử dụng iTunes khôi phục lại phần mềm theo những chỉ dẫn sau:

  + Tải về và cài đặt iTunes về máy tính tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

  + Mở iTunes trên máy tính, kết nối máy tính với iPhone 5s bằng cáp lightning.

  + Đưa iPhone 5s về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút home trong 10 giây, sau đó nhả nút nguồn và vẫn tiếp tục giữ nút home đến khi iTunes thông báo đã nhận diện được iPhone.

Thao tác đưa iPhone 5s về chế độ DFU.

  + Một bảng thông báo sẽ hiện ra trên màn hình. Bạn hãy nhấn OK để iTunes tiến hành khôi phục phần mềm cho iPhone 5s.

– Cách 3: Mang máy ra cửa hàng. Nếu những giải pháp trên không có hiệu quả thì bạn hãy mang máy ra cửa hàng để được kiểm tra phần cứng vì rất có thể là một hoặc một vài linh kiện nào đó bên trong máy đã bị hỏng. Do đây là giải pháp cần đến thao tác bung máy nên bạn nhớ tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn được một cửa hàng uy tín, có thương hiệu trên thị trường để tránh gặp rủi ro trong quá trình sử dụng sau này. Nhiều cửa hàng vì lợi nhuận mà sẵn sàng đánh tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng.

Cần mang iPhone 5s ra cửa hàng để sửa chữa phần cứng.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc tình trạng iPhone 5s không lên nguồn cùng với nguyên nhân và cách khắc phục. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho iPhone 5s và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *