Chuyển tới nội dung
Trang chủ » iPhone có đọc được File AVI không

iPhone có đọc được File AVI không

iPhone có đọc được File AVI không

Các thiết bị Smartphone nói chung và iPhone 6 trả góp nói riêng đều được hỗ trợ xem các video trực tuyến trên các trang web. Các video này thường có các định dạng khác nhau như định dạng đuôi mp4, avi, m4v, mov,…Tuy nhiên khi tải các video có các định dạng này về máy thì không phải thiết bị nào cũng đọc được. iPhone có đọc được File avi không? chúng ta cùng tìm hiểu về nội dung này qua bài viết sau.

1. iPhone có đọc được File avi không?

Trên thực tế thì chiếc điện thoại iPhone không đọc được các tập tin có đuôi avi. Để có thể xem các video hay tập tin nào đó có đuôi avi trên chiếc iPhone thì người dùng cần phải đổi dạng tập tin cho các File này. Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ cho việc đổi định dạng File đuôi avi sang một dạng khác như đuôi mp4 đó là các ứng dụng: VLC, HandBrake, AcePlayer,…sau khi sử dụng các ứng dụng có thể đổi định dạng File avi thì chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể xem video được bình thường. Nếu chưa biết cách đổi định dạng tập tin này thì các bạn có thể tham khảo các cách làm sau đây.

iPhone không đọc được File AVI

2. Sử dụng phần mềm VLC để đổi định dạng tập tin AVI

Một phần mềm được rất nhiều người sử dụng thay đổi định dạng tập tin có đuôi avi là phần mềm VLC. Để có thể đổi được các định dạng này các bạn hãy tham khảo các thao tác sau đây.

Bước 1: bạn cần tải ứng dụng VLC trên cửa hàng App Store trên chiếc điện thoại iPhone của bạn một cách miễn phí.

Bước 2: bạn nhấp chọn vào biểu tượng hình tháp màu vàng phía bên trên góc trái màn hình:

Xem thêm: Sửa chữa iPhone, iPad uy tín tại TPHCM

Bạn nhấn chọn biểu tượng hình tháp như hình trên

Bước 3: khi đó màn hình máy sẽ hiển thị lên các tùy chọn khác nhau. Bạn chọn mục Wi-Fi Upload để tiếp tục.

Bạn nhấn chọn mục Wi-Fi Upload như hình trên

Bước 4: tiếp theo bạn kết nối máy điện thoại iPhone của mình với máy tính bằng Wi-Fi và tìm tới mục chứa File có định dạng avi từ máy tính bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng trên màn hình hiển thị.

Bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng như hình minh họa trên để tiếp tục

Khi đó các tập tin định dạng avi sẽ được tải lên máy điện thoại iPhone thông qua mạng Wi-Fi. Và bạn có thể xem các video có định dạng đuôi avi trên chính chiếc điện thoại iPhone 6 plus trả gópcủa mình.

3. Sử dụng phần mềm HandBrake để đổi định dạng tập tin AVI

Ngoài phần mềm VLC thì các bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm khác để đôit định dạng File AVI là phần mềm HandBrake. Để có thể sử dụng phần mềm này để đổi các dạng tập tin các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: đầu tiên các bạn có thể tải phần mềm này về máy thông qua cửa hàng trực tuyến App Store. Sau đó bạn mở phần mềm này lên.

Bước 2: sau khi bạn tải và khởi động phần mềm này lên các bạn chọn mục Source và tìm tới mục Open File, rồi tìm tới tập tin AVI để có thể chuyển đổi.

Bạn nhấn chọn mục Open File như hình minh họa trên

Bước 3: tiếp theo bạn chọn nơi chứa tập tin Mp4 sau khi bạn chuyển đổi tập tin AVI thành công. Bạn cũng có thể chọn ổ đĩa C hay ổ D tùy bạn lựa chọn.

Bạn chọn nơi chứa File Mp4 sau khi chuyển đổi File AVI thành công

Bước 4: trong mục Output settings bạn có thể chọn lựa các định dạng tập tin xuất ra, tốt nhất là bạn nên chọn File định dạng Mp4 để xuất.

Bạn có thể chọn lựa dạng định dạng để xuất ra sau khi hoàn tất

Bước 5: bước cuối cùng là bạn nhấn chọn nút Start để bắt đầu việc chuyển đổi định dạng tập tin avi sang định dạng mp4.

Bạn nhấn chọn nút Start để bắt đầu chuyển đổi

Sau khi việc chuyển đổi hoàn tất các bạn có thể chép các File đuôi Mp4 này vào chiếc điện thoại iPhone của mình và sử dụng bình thường.

Kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách có thể chuyển đổi các dạng tập tin đuôi AVI trên chiếc điện thoại iPhone để thiết bị có thể đọc được các tập tin đó. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc làm này, vì vậy mà các bạn có thể chọn lựa cho mình một phần mềm thích hợp và dễ thực hiện để chuyển đổi các tập tin này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *