Chuyển tới nội dung
Trang chủ » iPhone bị lỗi voice control

iPhone bị lỗi voice control

iPHONE BỊ LỖI VOICE CONTROL

Đối với một chiếc điện thoạio nổi bật như iPhone, ngoài những thao tác cảm ứng thông minh, người dùng có thể biết đến ứng dụng điều khiển thiết bị bằng giọng nói trên Siri- Voice Control. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, người dùng lại gặp phải một vài lỗi cơ bản với ứng dụng này. Vậy những lỗi này gì và cách khắc phục iphone bị lỗi voice control ra sao?

Voice Control trên điện thoại iPhone

Voice Control được biết đến như là một công cụ hữu ích giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng iPhone, tuy nhiên, đó là đối với những người dùng thành thạo Tiếng Anh. Bởi cách lệnh âm thanh qua Voice Control đều chưa tích hợp với ngôn ngữ Tiếng Việt. Do vậy nên mặc dù là một trong các ứng dụng rất lâu của iPhone nhưng nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ và còn lúng túng trong việc sử dụng Voice Control. Còn đối với những ai đã từng sử dụng ứng dụng này, chắc chắn sẽ cảm thấy sự tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, kể cả khi bạn đã từng sử dụng Voice Control, bạn vẫn có thể thắc mắc khi nó gặp phải những hư hỏng. Dưới đây là một vài thao tác bạn cần làm khi Voice Control trong iPhone của mình gặp lỗi:

Bước 1: Nếu bạn đã bật Voice Control nhưng không có hồi đáp. Hãy thử lại bằng các thao tác:

Vào phần Cài đặt-> chọn Cài đặt chung-> Passcode Lock-> Siri

Nếu Siri đang bật tức là Voice Control đã khởi động, tuy nhiên có thể do lỗi thao tác của máy. Ngược lại nếu Siri đang tắt, tức là ứng dụng Voice Control chưa được khởi động, lúc này rất có thể tiện ích của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Bật Siri lên để kích hoạt voice control

Bước 2: Restore máy để tìm ra nguyên nhân lỗi do phần mềm hay phần cứng. Nếu như Voice Control vẫn không sử dụng được thì lúc này phần cứng của máy đã bị lỗi.

Vấn đề này không đang lo lắm bởi nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do Cap nguồn bị hư. Bạn chỉ cần thay bộ Socket nguồn cho máy là ứng dụng Voice Control có thể hoạt động trơn tru rồi. Việc thay lắp linh kiện bạn có thể tự thực hiện, nhưng để đạt hiệu quả tối ưu, tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm bảo hành uy tín để gửi gắm chiếc iPhone của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể yên tâm sử dụng Voice Control mà không lo lắng về việc ứng dụng bị lỗi gì. Thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *