Chuyển tới nội dung
Trang chủ » iPhone 5 dùng hệ điều hành gì

iPhone 5 dùng hệ điều hành gì

Cách xem iPhone 5 dùng hệ điều hành gì chính xác nhất

Trong quá trình bạn sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5 cao cấp, đã bao giờ bạn để ý và biết được chiếc điện thoại iPhone 5/5s của mình chạy hệ điều hành nào không ? Trong một cuộc khảo sát nho nhỏ tôi có đưa ra câu hỏi này cho ba người và kết quả là cả ba người dùng iPhone 5 đều không biết được chiếc điện thoại của mình chạy hệ điều hành gì cả. Đây tưởng chừng như là một vấn đề không có gì quan trọng, tuy nhiên vấn đề này lại chính là những kiến thức căn bản mà người dùng điện thoại iPhone 5 cần biết. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem điện thoại iPhone 5 dùng hệ điều hành gì ?

– Một trong các điểm để phân biệt giữa điện thoại iPhone 5 chính hãng và điện thoại  iPhone 5 hàng dựng có xuất sứ từ hàng Trung Quốc đó chính là hệ điều hành. Điện thoại iPhone 5 chính hãng được chạy trên hệ điều hành iOS còn điện thoại iPhone 5 hàng dựng thì chạy trên iOS Android hoặc Java. Hiện nay, người dùng có thể xem các thông tin về việc cập nhật hệ điều hành cho điện thoại iPhone qua sự hướng dẫn trên các trang mạng, vì nguyên bản của chiếc điện thoại iPhone 5 là chạy tên hệ điều hành iOS 6. Tuy nhiện iOS 6 hiện tại là một hệ điều hành cũ của Apple.  Chính vì vậy, người dùng có thể nâng cấp iOS mới lên cho chiếc điện thoại iPhone 5 của mình lên hệu điều hành iOS 7.0, 7.1 để có thể cập nhật các phiên bản mới với vô số những tính năng hấp dẫn và độc đáo chỉ có ở điện thoại iPhone.

iPhone 5 chạy hệ điều hành iOS 6

-Rất có thể  người dùng chỉ sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5 cũ, chính vì vậy, bạn cần biết chiếc điện thoại iPhone 5s, 5 của mình hiện tại đang chạy hệ điều hành nào để từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn nâng cấp hay giữ nguyên hệ điều hành đó cho thiết bị của mình.

-Để xem iPhone 5 đang chạy hệ điều hành gì các bạn có thể làm theo một trong các cách dưới đây:

+Cách thứ nhất bạn có thể thực hiện xem trực tiếp trên máy bằng cách: Vào mục cài đặt > chọn mục “General” > chọn “About” khi đó trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị lên cho bạn biết chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn đang chạy hệ điều hành nào? ở chế độ version nào? Nếu trong trường hợp máy của bạn đang ở hệ điều hành iOS 6.

Xem trực tiếp tại máy

+Cách thứ hai bạn có thể xem thông qua phần mềm iTunes. Đối với cạc nàyg bạn cần sử dụng máy tính và 1 dây cáp USB để kết nối giữa máy tính với điện thoại iPhone của bạn. Điều kiện là máy tính của bạn phải được cài đặt phần mềm iTunes trước và máy tính của bạn phải được kết nối mạng internet. Khi bạn kết nối điện thoại iPhone của mình với máy tính, thì lúc đó trên màn hình máy tính sẽ hiện lên việc đã tìm thấy thiết bị iPhone của bạn. Như vậy, trên màn hình máy tính sẽ hiện lên một cửa sổ thông báo là điện thoại iPhone của bạn hiện tại đang ở version nào? Nếu version hiện tại của chiếc iPhone là bản cũ nó sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn cập nhật hệ điều hành mới và sau khi bạn thực hiện thao tác bấm vào nút cập nhật hệ điều hành mới thì lúc đó điện thoại iPhone của bạn sẽ hiển thị hệ điều hành mới cho bạn lựa chọn và lúc này bạn cũng có thể biết là chiếc điện thoại iPhone 5 sử dụng hệ điều hành nào.  

Xem qua phần mềm iTunes

-Bên cạnh các cách xem được mọi người sử dụng chủ yếu trên thì người dùng cũng có thể nhận biết được iPhone của mình đang chạy ở hệ điều hành nào bằng cách kiểm tra tất cả các ứng dụng trong hệ điều hành mà máy đang chạy. Tuy nhiên, mỗi một hệ điều hành trên mỗi máy nó sẽ có những đặc điểm cải tiến mới so với những phiên bản hệ điều hành cũ. Hệ điều hành mặc định cho điện thoại iPhone 5 là hệ điều hành iOS 6, chính vì thế người dùng có thể thực hiện so sánh hệ điều hành này với các hệ điều hành khác. Tuy nhiên nếu làm theo cách này thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và quá trình thực hiện cũng lâu hơn rất nhiều so với hai cách trên. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *