Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Có thể update lên iOS 8 cho iPhone 4 4s được hay không

Có thể update lên iOS 8 cho iPhone 4 4s được hay không

Một số lưu ý khi update phiên bản IOS 8 cho iPhone 4

Như chúng ta đã biết, thế hệ iPhone 4 của Apple bao gồm hai phiên bản: 4 và 4S. Tuy nhiên, vào trung tuần tháng 9.2014, khi Apple công bố chính thức phát hành phiên bản IOS 8 cho các dòng sản phẩm mình thì chỉ có những người sở hữu chiếc điện thoại iPhone 4S mới có cơ hội update phiên bản này. Apple đã có thông báo không hỗ trợ IOS 8 cho các thiết bị từ iPhone 4 trở xuống. Và, vì không có tên trong danh sách được hỗ trợ nên người dùng cần ngưng ngay việc tìm kiếm các cách thức để lên IOS 8 cho iPhone 4.

Sở dĩ phiên bản IOS 8 cho iPhone 4 không khả thi là do cấu hình mà Apple trang bị cho thế hệ điện thoại di động này không đáp ứng được những yêu cầu cần có của một phiên bản hệ điều hành mới. Hơn nữa, điều dễ thấy nhất là sự thiếu hợp lý ở màn hình hiển thị. Phiên bản IOS 8 chỉ phù hợp với các thế hệ iPhone có màn hình lớn (5, 5S, 5C hay gần nhất là thế hệ iPhone 6), còn với iphone 4 thì những thông tin hiển thị không  cân bằng  được với màn hình  

Người dùng iPhone 4 chỉ có thể hài lòng với hệ điều hành IOS 7, mà phiên bản 7.1.2 là món quá cuối cùng mà Apple có thể dành tặng cho người dùng. Trên thực tế thì iPhone 4 phù hợp nhất với hệ điều hành IOS 6. Ở phiên bản này iPhone phát huy tối đa được các thế mạnh của mình về sự mượt mà, tính ổn định và hiệu năng sử dụng cao. IOS 7 ra đời mặc dù là một bước cải tiến lớn của Apple song khi update lên, người dùng đã phải thường xuyên đối mặt với tình trạng giật lag của máy, nhất là khi sử dụng các ứng dụng có dung lượng lớn.

Như đã nói ở trên, iphone 4 là thế hệ điện thoại không được Apple hỗ trợ lên IOS 8. Một trong những nguyên nhân là việc trong khi iphone 5 và 6 sở hữu chip xử lý Apple  A7 và A8 thì iPhone 4 chỉ được trang bị chip A4, RAM 512MB và chỉ được hỗ trợ băng tần 2,4 GHz cho kết nối Wi-Fi. Cấu hình này là quá thấp để có thẻ xử lý được một phiên bản yêu cầu lớn về bộ nhớ cũng như tốc độ như IOS 8.

Mặt khác, mỗi khi update lên một phiên bản mới thì vấn đề năng lượng là một điều đặc biệt quan trọng. Với IOS 7, người dùng iPhone 4 đã cảm thấy nó ngốn khá nhiều năng lượng. Vì thế, IOS 8 là hoàn toàn không phù hợp với pin của iPhone 4. Và như thế có nghĩa là người dùng không thể lên IOS 8 cho iPhone 4.

Từ tất cả những yếu tố nêu trên, người dùng buộc phải hài lòng với hệ điều hành IOS 7 cho chiếc điện thoại iPhone 4 của mình. Khi Apple tung ra phiên bản IOS mới cũng là lúc hãng chính thức đưa iPhone 4 vào quá khứ. Việc lên IOS 8 cho iPhone 4 sẽ không bao giờ trở thành sự thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *