Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách cài Cydia cho iPad Pro đơn giản

Cách cài Cydia cho iPad Pro đơn giản

Cách cài Cydia cho iPad Pro

iPad Pro là một chiếc máy tính bảng cao cấp được Apple trang bị nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, cũng giống như các thiết bị iOS khác, iPad Pro cần phải được jailbreak để cài Cydia cho iPad Pro để có thể tận dụng hết sức mạnh phần cứng của máy thông qua việc cài những phần mềm trong kho Cydia.

  • Tại sao phải cài Cydia cho iPad Pro?

Như tất cả chúng ta đều đã biết, iPad Pro nói riêng và các thiết bị iOS nói chung đều có nền tảng hệ điều hành đóng, tức là Apple không cho người dùng can thiệp sâu vào phần mềm. Tuy nhiên, đối với những ai ưa thích “vọc” máy thì đây rõ ràng không phải là điều mà họ mong muốn. Dù trên kho App Store cũng đã có rất nhiều ứng dụng hay nhưng chỉ khi can thiệp sâu vào hệ điều hành của iPad Pro, hành động mà người ta hay gọi là jailbreak máy, người dùng mới có thể cài đặt kho ứng dụng Cydia để tùy biến thiết bị của mình trở nên bắt mắt hơn và trang bị thêm cho nó nhiều tính năng thông minh hữu ích chỉ có thể tìm thấy trên kho ứng dụng này. Do đó, mỗi khi hệ điều hành iOS mới ra mắt, các nhà lập trình viên đều nỗ lực đưa ra phương pháp jailbreak hệ điều hành để cài Cydia cho máy.

Việc jailbreak iPad sẽ giúp thiết bị sở hữu nhiều tính năng và ứng dụng hữu ích.

Tuy nhiên, việc cài Cydia cũng có một nhược điểm là bạn sẽ không còn được nhận chế độ bảo hành chính hãng hoặc từ nơi bạn đã mua iPad Pro, cũng như khả năng phòng vệ của máy sẽ kém đi do hệ thống phần mềm gốc của máy đã bị can thiệp. Vì vậy, bạn cần hết sức cân nhắc trước khi thực hiện jailbreak cho iPad Pro để cài Cydia.

  • Cách cài Cydia cho iPad Pro

Để cài Cydia cho iPad Pro thì trước tiên bạn hãy tải về công cụ Pangu 9 tại địa chỉ: www.en.pangu.io. Có một lưu ý là bạn phải chắc chắn dữ liệu đã được sao lưu lại đề phòng những trường hợp xảy ra sự cố khiến máy bị mất dữ liệu.

Sau đó, bạn tiến hành jailbreak cho iPad Pro theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Vào Settings -> Touch ID & Passcode -> Chuyển sang Off.

– Bước 2: Vào Settings -> iCloud -> Find my iPad -> Chuyển sang Off.

– Bước 3: Đưa máy về chế độ máy bay bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình lên để hiện trung tâm thông báo rồi chọn nút có biểu tượng máy bay ở góc trên bên trái.

– Bước 4: Kết nối iPad Pro với máy tính bằng cáp USB.

– Bước 5: Trên màn hình công cụ Pangu 9, bạn nhấn Start.

– Bước 6: Chọn Already Backup.

– Bước 7: Sau một lúc, máy sẽ khởi động lại. Lúc này bạn hãy tiếp tục bật lại chế độ máy bay.

– Bước 8: Mở khóa iPad Pro và chạy ứng dụng Pangu 9 trên màn hình Home của thiết bị.

– Bước 9: Trên ứng dụng Pangu 9 chọn Accept . Sau đó khi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập ảnh thì bạn nhấn OK

Thao tác trên kết thúc cũng là lúc chiếc iPad Pro của bạn đã chính thức được jailbreak, lúc này biểu tượng ứng dụng Cydia sẽ hiện lên trên khay ứng dụng của iPad Pro.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình jailbreak iPad Pro để cài Cydia cho iPad Pro rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào. Kho ứng dụng Cydia có rất nhiều phần mềm hay mà App Store của Apple không có, vì thế bạn sẽ có được những trải nghiệm rất thú vị. Chúc bạn sẽ luôn có những giây phút thư giãn cũng như làm việc thật thoải mái trên chiếc iPad Pro của mình.

>> Xem thêm thông tin: Tại sao iPad Pro không sạc được?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *