Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bạn có biết iPhone 5S có hồng ngoại không chưa?

Bạn có biết iPhone 5S có hồng ngoại không chưa?

iPhone 5S có hồng ngoại hay không đâu phải chuyện to tát? 

Cổng hồng ngoại (Infrared) trên điện thoại từ lâu được thay thế bằng chức năng chia sẻ thông qua bluetooth với mục đích chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị như chia sẻ hình ảnh, âm thanh. Nguyên nhân của sự soán ngôi này của bluetooth là do cổng hồng ngoại có tốc độ chậm, khoảng cách giữa hai thiết bị ngắn. Tuy vậy, “cuộc chiến hồng ngoại” giữa các smartphone lại đang trở nên rầm rộ trong thời gian gần đây? Nhưng Apple vẫn đứng ngoài cuộc với các hãng khác?

1. iPhone 5S có hồng ngoại không?

– Câu trả lời là Không! Trong khi những hãng khác lần lượt tung ra các thế hệ smartphone có thiết lập cổng hồng ngoại để khẳng định ưu thế so với các dòng iPhone của Apple, cụ thể là HTC, Samsung, LG liên tục cải tiến các sản phẩm có cổng hồng ngoại. Cổng hồng ngoại giờ đây được sử dụng giúp điện thoại kết nối với các thiết bị khác như máy tính, máy in, tivi, loa, đầu, DVD,… như một chiếc điều khiển từ xa tiện lợi, đa năng. Đó chính là lí do người dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm có thiết kế cổng hồng ngoại.

– Tuy vậy, các tín đồ của Apple vẫn hoàn toàn có thể thực hiện các tính năng chia sẻ dữ liệu thông qua các ứng dụng của hãng bằng iPhone.

2. AirDrop

– Airdrop là tính năng chia sẻ dữ liệu được thiết kế cho OS X nhằm chia sẻ nhanh dữ liệu giữa 2 máy tính OS X đang ở cạnh nhau thông qua kết nối wifi. Tuy nhiên giờ đây airdrop được cải tiến để chạy trên cả hệ điều hành iOS thông qua iOS 7 và với máy iPhone 5 trở lên.

Airdrop chia sẻ dữ liệu tốc độ cao

– AirDrop Cho phép chia sẻ nhanh dữ liệu như hình ảnh, ghi chú, video,… thông qua Safari hay danh bạ trên thiết bị iOS mà không cần thông qua dịch vụ trung gian.

–  AirDrop trên iOS 8 và Yosemite, máy Mac và iPhone, hay tất cả các thiết bị của Apple như iPod, iPad,…có thể chia sẻ hình ảnh, video, file Word, Excel, Page, Number, nhạc,… qua lại rất nhanh chóng dù có cùng tài khoản Apple ID hay không.

3. Simple Drop

– Đây có thể coi là ứng dụng toàn diện nhất với nhiều tiện ích trong việc chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS. Ứng dụng này sử dụng kết nối wifi cho phép người dùng chia sẻ file nhạc, hình ảnh, video, địa chỉ liên hệ, nhiều loại file dữ liệu khác giữa 2 thiết bị iOS  với nhau hoặc từ iPhone đến máy tính.  

Chia sẻ dữ liệu giữa iPhone và máy tính

– Simple Drop hoàn toàn miễn phí mặc dù sự hữu ích của nó không cần bàn cãi.

4. Air For Share

– Đây là phần mềm dùng để chia sẻ hình ảnh, các file văn bản giữa các thiết bị iOS, Windows Phone, Android và Desktop. Có thể dùng Air For Share để chia sẻ hình ảnh từ iPhone, iPad với các thiết bị iOS khác đặt ở gần nhau

Đơn giản, nhanh chóng với Air for share

–  AirForShare lưu trữ dữ liệu trên một máy chủ tạm thời, bất cứ thiết bị dùng chung mạng Wi-Fi với máy chủ đó cũng có thể tải về những hình ảnh và văn bản lưu trữ trên máy chủ

5. Bump

– Đây là ứng dụng phổ biến nhất trong việc chia sẻ dữ liệu giữa hai smartphone với giao diện đẹp. Đặc biệt, để sử dụng người dùng chỉ cần thông qua cử chỉ mà không cần dùng nút điều khiển trên điện thoại. Cách sử dụng cũng cực kì đơn giản, chỉ cần đặt hai thiết bị iOS chạm vào nhau để chia sẻ dữ liệu mong muốn. Người dùng cũng có thể dùng Bump để chia sẻ dữ liệu giữa iPhone với máy tính, cho phép chia sẻ danh bạ giữa 2 thiết bị một cách nhanh chóng.

Chia sẻ dữ liệu với Bump

6. Kicksend

– Ứng dụng này cho phép người dùng chia sẻ nhiều hình ảnh cùng lúc, không giới hạn số lượng file gửi đi giữa hai thiết bị iOS.

Kicksend cho phép chia sẻ ảnh với số lượng lớn

– Thực tế Kicksend không chỉ là một tiện ích mà còn là một mạng xã hội, người sử dụng có thể thêm bạn bè, địa chỉ email, cho phép để lại bình luận dưới mỗi bức ảnh gửi đi.

Phải có một lý do chính đáng nào đó để Apple hoàn toàn thờ ơ với việc các hãng khác đua nhau tung ra những smartphone có tích hợp hồng ngoại. Cho dù không có cổng hồng ngoại đi nữa, các sản phẩm của Apple vẫn thực hiện rất tốt việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau bằng các tiện ích phong phú, đơn giản, miễn phí. Điều đó càng khẳng định chất lượng dịch vụ và đẳng cấp của Qủa táo dở! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *